Header Ads

phụ kiện mái hiên

Có lẽ bạn sẽ thay đổi định hướng kinh doanh sau khi đọc bài viết này

Đó là một câu chuyện mà người ta thấy sự khác biệt giữa những định hướng kinh doanh của người nước ngoài và người việt nam.
Nó quá khác nhau để rồi kết quả thành công cũng là một khác xa không kém.
Hãy cùng đọc và suy ngẫm xem định hướng kinh doanh của bạn có cần thay đổi để hướng tới sự thành công hay không nhé.
Người thành công trong kinh doanh là  những người luôn biết tìm hướng đi đúng đắn và xoay chuyển tình thế theo thời cuộc
 Câu chuyện bắt đầu từ 1 Ngã tư đường:
Có 1 chàng Tây đi lang thang đến một ngã tư đường nọ. Anh quan sát xung quanh thấy trống vắng quá trong khi lượng xe cộ đi qua không hề ít, chợt lóe sáng trong đầu 1 ý tưởng kinh doanh. Anh bèn cắm dùi mở 1 cây xăng ngay tại 1 ngã rẽ nơi ngã tư này.
Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ. chả mấy chốc cây xăng của anh ăn lên làm gia

1 anh Tây khác đi qua ghé vào đổ xăng thấy chỗ này cũng được nên anh ta qua bên kia đường mở một cái Garage sửa xe để phục vụ những người ghé vào đổ xăng. và những người qua lại trên con đường này.

Thế rồi có một anh người Nhật Bản đi ngang qua thấy vậy bèn qua bên kia đường mở 1 cái nhà hàng phục vụ ăn uống, mục đích đánh vào lượng khách hàng qua lại và phục vụ cho những người đang làm việc tại nơi này.
Vài bữa sau 1 anh người Nga đi ngang qua... thấy ngã 4 đường có quán ăn, cây xăng, gara có vẻ sầm uất, thế là anh ta nảy ra ý tưởng qua góc còn lại mở 1 cái Hotel.

Chẳng mấy chốc, cái ngã tư đường trước đây heo hắt, vắng vẻ đã sầm uất hẳn lên... rồi mọi người đến mở thêm tiệm cafe, quầy thuốc, tiệm cắt tóc, xông hơi v.v... Khu vực trở thành 1 trung tâm thương mại đông đúc. Bà con sống hạnh phúc với nhau.
Thời buổi kinh tế khó khăn chỉ có những người có tầm nhìn xa trông rộng mới có thể trụ vững
Còn tại 1 ngã tư khác nơi cũng xa xăm không mấy người ở, chỉ có những chiếc xe qua lại 1 lèo.

Có 1 anh Việt Nam đi lang thang tới một ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trống vắng quá bèn cắm dùi mở 1 cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ. Ban đầu anh cũng vui mừng vì khách hàng đông đúc

Một ngày nọ, có một anh Việt Nam khác đi ngang thấy có vẻ làm ăn đươc bèn qua bên kia đường mở 1 cây xăng giống y chang rồi bán rẻ hơn 1 chút. Nhằm lôi kéo khách hàng về bên mình

Không lâu sau 1 anh Việt Nam thứ 3 đi ngang, thấy 2 anh kia làm được bèn chạy qua góc đường bên kia mở cây xăng thứ 3, giảm giá thêm chút nữa để cạnh tranh... đến đây thì chắc bạn biết rằng chẳng mấy chốc góc còn lại có thêm anh Việt Nam thứ 4 mở cây xăng thứ 4 và lại giảm giá bán.

Anh thứ 1 chưa kịp thu hồi vốn mà cũng không thể giảm giá nữa vì giá giảm 4 lần lỗ rồi... nên anh ta buộc phải pha tạp chất vô xăng để mà bán kiếm sống.

Anh thứ 2 thấy anh 1 pha tạp chất nên trương cái băng rôn lên bảo rằng "Tiệm số 2 mới là cây xăng Gốc... chính hiệu"...

Anh thứ 3 đứng bên kia đường xỉa xói "Mày căng băng rôn bảo mày chính hiệu, mày là xăng gốc... thế khác nào mà bảo tao bán đồ dỏm à?"... Thế là anh số 3 vác hàng qua đánh lộn với anh số 2.

Anh số 4 thấy thế móc Iphone ra quay phim lại rồi post lên mạng ghi Status "Haizz... làm ăn bây giờ sao bất chính quá... toàn côn đồ và lừa gạt".

Cư dân mạng share rầm rầm thương cảm anh số 4... báo mạng ăn cắp hình anh số 4 về giật tít " Giang hồ đại chiến giành bảo kê ngành xăng dầu".... vô tình tới tai một sếp Công An ...

Sếp công an thấy cái băng rôn của anh số 2 mới giật mình "Hèn gì chiếc Masda3s người ta cho mình đổ xăng xong thì không chạy nữa.... thì ra thằng số 1 nó pha tạp chất"... thế là cho người xuống kiểm tra.

Cán bộ xuống kiểm tra anh số 1... anh số 1 chửi bới không cho kiểm tra. Móc Iphone ra quay lại đoàn kiểm tra và hù "Mấy anh sao chỉ kiểm tra 1 mình tui?"

Đoàn Kiểm tra sợ bi đăng lên mạng nên đành làm đúng chức năng... đè 3 anh kia ra thanh tra luôn.

Té ra cả 4 anh ai cũng pha tạp chất hoặc bơm không đúng lượng hoặc gắn chip ăn gian. Thế là đóng cửa hết 4 cây xăng. 4 anh phá sản... lại đi lang thang.

Góc đường bây giờ lại trống vắng với 4 cây xăng bỏ hoang tàn phế theo thời gian. Một thời gian sau, người ta thấy ở ngã tư ấy xuất hiện 4 anh đánh giày Việt Nam, và hằng ngày các anh này vẫn đánh nhau để giành khách..."

Qua câu chuyện này, phần nào cũng thấy được chính chúng ta ở trong đó với lối kinh doanh ở một số nơi vẫn còn mang tính chất "tập thể".

Tuy đây chỉ là một câu chuyện phiếm được viết ra trong lúc cao hứng. Nhưng mặt khác, người đọc cũng có thể nhận thấy nếu không sớm thay đổi cách thức kinh doanh, làm kinh tế và có một chiến lược hợp lý thì câu chuyện ở trên rất có thể biến thành sự thật.
Nguồn: sưu tầm

P/s: Hiện tại ngay gần ngã ba Vũ Trọng Phụng giao với Đường Nguyễn Trãi Đơn vị Tân Thành là đơn vị lắp đặt mái hiên di động giá tốt, chỉ 1 và 1 , Quý khách nếu có nhu cầu lắp đặt mái hiên hay bất cứ các loại mái che nắng mưa chỉ cần liên hệ theo số 09666 39 337 hoặc  04 666 39 337 sẽ được nhân viên tư vấn hiệu quả và chính xác nhất, hoặc cũng như để nhận báo giá tốt nhất về sản phẩm